Nhái Cốm Blog

I love you just the way you are

Tháng tư về

Leave a comment

Tháng tư về.

Dạo một vòng trên mạng, nhà nhà chào đón tháng tư, người người đăng ảnh, chào đón hoa loa kèn (tên đúng nó là lan huệ hay huệ tây, ai xem bức “thiếu nữ bên hoa huệ” của Tô Ngọc Vân thì biết) – loài hoa được coi như sứ giả tháng tư Hà Nội. Giật mình nhớ ra đã vào mùa hoa loa kèn.

Nếu ở gần, bạn có thể ra cuối đường Nguyễn Chí Thanh; hầu như lúc nào cũng có thể bắt gặp những chiếc xe đạp (giờ có cả xe máy nữa) chở hoa loa kèn bán dạo. Loài hoa này đã từ lâu ăn sâu vào tiềm thức nhiều người. Chỉ cần nhắc đến tên thôi cũng đủ gợi lên trong lòng những cảm xúc nhớ nhung khó tả. Cùng với nắng chiều, hoa loa kèn len lỏi khắp phố phường Hà Nội, nhẹ nhàng điểm tô lên thành phố ồn ã bằng màu trắng tinh khôi, nhẹ nhàng và trầm lắng của mình.

 

Người ta mua hoa về, nửa muốn níu kéo mùa xuân với mưa phùn và những con gió lạnh se se, nửa muốn dang tay chào đón nắng hè ấm áp. Lặng lẽ ngắm từng cánh hoa trắng trong, tách mình ra khỏi dòng đời xô bồ và đắm chìm trong kí ức của chính mình; để rồi khi bừng tỉnh, ngơ ngác mùa hoa loa kèn đã qua và ta vẫn ở đó, giữa ngã ba cuộc đời.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s