Nhái Cốm Blog

I love you just the way you are

qFotoEfex

qFotoEfex là một ứng dụng giúp bạn thêm vào ảnh của mình các hiệu ứng đồ họa hay chỉnh sửa ảnh đơn giản. Không như một số ứng dụng gần đây có số lượng các hiệu ứng “na ná” giống nhau (phần lớn sử dụng bộ lọc – filter – cung cấp sẵn bởi bộ phát triển phần mềm đồ họa của Nokia (Nokia Imaging SDK), các hiệu ứng trong qFotoEfex đặc biệt phong phú và ấn tượng do được kết hợp từ các bộ lọc cơ bản khác nhau thông qua các lớp (layer). Các bộ lọc cơ bản này được xây dựng tương tự như các bộ lọc trong Photoshop; nhờ vậy bạn có thể dễ dàng tùy chỉnh nhiều tham số để tạo ra kết quả phù hợp nhất với mình. Sau khi chỉnh sửa ảnh, bạn cũng có thể dễ dàng chia sẻ kết quả thông qua Facebook, SkyDrive hoặc một ứng dụng khác.

Các bạn có thể tải về theo liên kết dưới hoặc QR code

http://www.windowsphone.com/en-us/store/app/qfotoefex/0940f91a-ed4f-41ad-bbb0-be11babe079c

[IMG] [IMG]

Các thay đổi:

https://whiterose1611.wordpress.com/qfotoefex/qfotoefex-changelogs

Các tính năng chính trong phiên bản 0.9.1

 • 97 hiệu ứng khác nhau (bao gồm 23 hiệu ứng Instagram) được chia thành các nhóm. Phần lớn các hiệu ứng đều cho phép tùy biến.
 • Chỉnh sửa đơn giản ảnh bằng cách thay đổi màu sắc, độ bão hòa màu, độ tương phản, độ sáng, độ sắc nét hay cắt cúp ảnh.
 • Hỗ trợ tiếng Anh và tiếng Việt
 • Có thể sử dụng phiên bản dùng thử không giới hạn thời gian. Tuy nhiên, một số ít hiệu ứng sẽ không cho phép bạn lưu lại kết quả.

Hướng dẫn sử dụng

 1. Vuốt qua phải để hiển thị thanh công cụ cho phép chỉnh sửa cơ bản.
  [IMG]
 2. Vuốt qua trái hoặc chọn nút “Nhóm hiệu ứng” để hiển thị các nhóm hiệu ứng.
  [IMG]
 3. Chạm vào màn hình chính để hiển thị ô chọn/chụp ảnh.
  [IMG]
 4. Vuốt từ vùng hiển thị hiệu ứng lên trên để mở rộng diện tích. Vuốt ngược xuống để thu nhỏ lại.
  [IMG] [IMG]
 5. Một số hiệu ứng cho phép bạn tùy chỉnh bằng cách chạm trực tiếp vào ảnh minh họa. Bạn sẽ được nhắc nhở thông qua một thông báo nhỏ bên dưới.
  [IMG] [IMG]

Lộ trình pháp triển

0.9.x

 • Sửa lỗi và tăng hiệu năng xử lý ảnh cũng như hiệu năng sử dụng
 • Thêm một số hiệu ứng tùy theo yêu cầu (và khả năng :D)

1.0.0

 • Chia sẻ ảnh thông qua Twitter, Flickr
 • Cung cấp trình xử lý ảnh cho phép người dùng tự tạo ra hiệu ứng của riêng mình bằng cách kết hợp các bộ lọc thông qua hệ thống lớp (layer). Các bộ lọc cơ bản bao gồm: AutoColour, AutoContrast, AutoLevel, AutoWhiteBalance, Bilateral, Blend, BoxBlur, BrightnessContrast, BrightPass, Cellular, ChannelMixer, Cloud, ColorBalance, Sepia, Grayscale, ColorHalftone, Crystallize, Curves, Cutout, Diffuse, Displacement, Emboss, Exposure, FindEdges, GaussianBlur, Glow, Gradient, GradientMap, HighPass, HitogramEqualization, HueSaturation, LensFlare, Levels, Median, MinMax, Mosaic, MotionBlur, Noise, OilPainting, ParametricEdgeDetection, PhotoFilter, Plasma, PolarCoordinates, Posterize, RadialBlur, RadialDistorition, Ripple, SelectiveColor, Shadow, ShadowsHighlights, Shapen, SmartBlur, SmartSharpen, SplitToning, SurfaceBlur, Texture, Threshold, TiltShift, UnsharpMask, Vibrance, Vignette, ZoomBlur.

1.1.0

 • Cho phép lưu và chia sẻ các hiệu ứng tự tạo

Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy bất tiện trong sử dụng hay gặp lỗi, mong bạn vui lòng bỏ chút thời gian phản hồi cho mình (trực tiếp trong ứng dụng hoặc thông qua địa chỉ whiterose@outlook.com) để mình hoàn thiện ứng dụng hơn nhé. Cảm ơn bạn nhiều.

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s